Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trao tặng Bằng khen Bộ trưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Sáng ngày 07/9/2023 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác tham mưu, đàm phán Kỳ họp lần thứ 4 Ủy ban hỗn hợp liên Chính phủ Việt Nam-Mô-dăm-bích. 

 

Ông Phạm Ngọc Mậu phát biểu tại buổi lễ trao bằng khen Bộ trưởng

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Mậu, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế chúc mừng các cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất được nhận bằng khen Bộ trưởng. Ông nhận định kết quả kỳ họp lần thứ 4 của Ủy ban hỗn hợp Liên Chính phủ giữa Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Nước Cộng hòa Mô-dăm-bích đã vượt hơn cả mục tiêu đề ra, chúng ta đã ký kết được rất nhiều nội dung hợp tác với nước bạn và mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác hai nước.

 

Ông nhấn mạnh sau thành công của Kỳ họp lần thứ 4 này, các thành viên đoàn công tác cùng các bộ ngành cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai các hoạt động hợp tác đã được hai nước ký kết. Tiềm năng hợp tác của Việt Nam và Mô-dăm-bích còn nhiều, mở đường cho quan hệ hợp tác với Mô-dăm-bích sẽ là tiền đề vững chắc để Việt Nam phát triển hợp tác với các nước Châu Phi.

 

Bà Nguyễn Thị Thúy Vân đại diện Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố quyết định số 3146/QĐ-BNN-TCCB ngày 02/8/2023 về việc tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cho 17 cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác tham mưu, đàm phán cho kỳ hợp lần thứ 4 Ủy Ban Liên Chính phủ Việt Nam-Mô-dăm-bích.

 

Thay mặt cho Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, ông Nguyễn Sông Thao, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ  đã trao Bằng khen Bộ trưởng cho các cá nhân là đại diện các bộ ngành và địa phương có những đóng góp tích cực, thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước:  Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Công An, Bộ Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương, Ngân hàng nhà nước, TP Hồ Chí Minh, tỉnh An Giang, Đại sứ quán Việt Nam tại Mô-dăm-bích, Hiệp hội Điều Việt Nam.

 

 

Ông Nguyễn Sông Thao, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ trao bằng khen Bộ trưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, đàm phán cho kỳ hợp lần thứ 4 Ủy ban hỗn hợp liên Chính phủ Việt Nam - Mô-dăm-bích

 

Trong  48 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, Việt Nam và Mô-dăm-bích đã không ngừng củng cố và phát triển mối quan hệ dù tình hình quốc tế, khu vực có nhiều biến động. Hai bên luôn coi trọng và mong muốn sẽ thúc đẩy phát triển quan hệ hai nước theo chiều sâu, thực chất, hiệu quả hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, ngoại giao, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, thủy sản, khoa học công nghệ, giao thông vận tải, thông tin và truyền thông, y tế, giáo dục đào tạo, văn hóa và lao động, an ninh quốc phòng, tư pháp, ngân hàng, tài chính, xây dựng hạ tầng, quản lý tài nguyên, giao lưu chính quyền địa phương và nhân dân giữa hai nước.

 

 

 

Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam dẫn đầu là Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị tham dự kỳ họp lần thứ 4 Ủy ban hỗn hợp liên Chính phủ Việt Nam - Mô-dăm-bích

 

Việc ký kết Biên bản thống nhất kỳ họp lần thứ 4 của Ủy ban hỗ hợp Liên Chính phủ giữa Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Nước Cộng hòa Mô-dăm-bích về Hợp tác Kinh tế, Văn hóa, Khoa học - Công nghệ là sự kiện quan trọng hướng tới  kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước diễn ra vào năm 2025.    Đây cũng là sự kiện nâng cao vị thế của Việt Nam và ảnh hưởng tích cực, tạo điều kiện tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Mô-dăm-bích như Viettel và các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực chế biến điều, đánh bắt hải sản, xây dựng, in ấn…